Thừa và thiếu công viên cây xanh!

Thừa và thiếu công viên cây xanh!

(ĐTTCO) - Công tác quy hoạch những năm qua ở TPHCM bộc lộ một số hạn chế, khiến những mảng xanh ở TP vô cùng hạn hẹp. Với dân số đông đúc và có chiều hướng ngày càng tăng thêm, việc đầu tư xây dựng những công viên cây xanh cần được chính quyền TP lưu tâm, triển khai sớm.

Cải cách thể chế từ CPTPP

Cải cách thể chế từ CPTPP

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, Thạc sĩ-Luật sư VŨ XUÂN HƯNG (ảnh), Phó trưởng phòng pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh TPHCM, cho rằng Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực (14-1-2019) sẽ là cơ hội để Việt Nam cải cách thể chế.  

Hãy thôi “bức tử” nước mắm truyền thống

Hãy thôi “bức tử” nước mắm truyền thống

(ĐTTCO) - Những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông và cả dư luận đang sục sôi xung quanh tiêu chuẩn TCVN 12607:2019, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PT NT) soạn thảo, vì có quá nhiều điểm bất hợp lý có thể “bức tử” nước mắm truyền thống, “tôn vinh”nước chấm công nghiệp thành nước mắm. Thực ra đây không phải là lần đầu tiên nước mắm truyền thống bị đe dọa.

Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

(ĐTTCO)-Chỉ cần “quét” mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà, hàng nghìn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.

Doanh nghiệp cần thay đổi cấu trúc thể chế

Doanh nghiệp cần thay đổi cấu trúc thể chế

(ĐTTCO)- Tại Diễn đàn Triển vọng phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019, được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 15-3 ở Hà Nội, những thách thức đối với khu vực kinh tế tư nhân đã được các diễn giả phân tích, mổ xẻ từ nhiều phương diện.