Đã giao 80% kế hoạch đầu tư công 2019

.

Như vậy, tổng số vốn chưa giao là 69.000 tỷ đồng. Nguyên nhân là do các dự án chưa đảm bảo điều kiện giao vốn theo quy định.

Việc đổi mới phương thức lập, giao và theo dõi kế hoạch đầu tư công theo hình thức trực tuyến đã giúp việc giao vốn bảo đảm tiến độ và công khai, minh bạch. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, công tác xây dựng kế hoạch của một số bộ, ngành và địa phương thời gian qua còn chưa sát với khả năng thực hiện.

Một số nơi không đề xuất phân bổ hết kế hoạch năm 2019 đã được Quốc hội quyết định. Số vốn chiếm khoảng 7,6% tổng số vốn Ngân sách trung ương năm 2019.

Vướng mắc trong Luật Đầu tư công Vướng mắc trong Luật Đầu tư công

VTV.vn - Luật Đầu tư công (sửa đổi) là một nội dung quan trọng sẽ được đưa ra lấy ý kiến, biểu quyết thông qua tại kỳ họp Quốc hội lần này.

Nông nghiệp công nghệ cao - Lĩnh vực “nóng” thu hút vốn đầu tư Nông nghiệp công nghệ cao - Lĩnh vực “nóng” thu hút vốn đầu tư

VTV.vn - Hiện nông nghiệp công nghệ cao đã và đang trở thành lĩnh vực "nóng" thu hút hàng nghìn tỷ đồng vốn đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô.

Tháo gỡ rào cản giải ngân đầu tư công Tháo gỡ rào cản giải ngân đầu tư công

VTV.vn - Để nguồn lực quan trọng này được đưa vào lưu thông góp phần tăng trưởng kinh tế, đòi hỏi có nhiều giải pháp đồng bộ từ sửa đổi luật đến sự vào cuộc của hệ thống chính trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn