Bắc Giang vào vụ thu hoạch rộ vải chín sớm

.

Vải thiều chính vụ sẽ bắt đầu thu hoạch từ ngày 5/6 đến hết 5/7.

Tính chung, sản lượng vải thiều Bắc Giang năm nay vào khoảng 150.000 tấn, thấp hơn năm 2018 khoảng 65.000 tấn do thời tiết không thuận lợi. Bù lại, chất lượng vải được đánh giá là tốt nhất từ trước đến nay với mẫu mã sáng, đẹp và hạn chế được sâu đục cuống.

Năm nay, hơn một nửa diện tích vải thiều được trồng theo quy trình VietGap hoặc Global Gap. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên huyện Lục Ngạn có sản phẩm vải thiều hữu cơ với diện tích hơn 20ha.

Việc tiêu thụ vải sớm đang khá thuận lợi. Giá trung bình tại vườn khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với vụ trước.

Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Trung Quốc Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Trung Quốc

VTV.vn - Sáng 24/5, tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với chính quyền thị xã Bằng Tường tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ đối với quả vải thiều.

Vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu Vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu

VTV.vn - Khi được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu, vải thiều Lục Ngạn sẽ được các doanh nghiệp của Trung Quốc thu mua.

Vải thiều đầu mùa giá cao ngất ngưởng Vải thiều đầu mùa giá cao ngất ngưởng

VTV.vn - Mới đầu tháng 5 nhưng tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải đầu mùa đã bắt đầu được bày bán, tuy nhiên, cung không đủ cầu nên giá bán cao ngất ngưởng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn